Những bí quyết chọn quà nghệ thuật đơn giản

Tặng quà thì đơn giản, nhưng tặng thế nào cho đúng cách thì món quà mới góp phần giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài. Còn khi tặng quà không đúng cách thì có khi còn gây tổn hại cho mối quan hệ mà bạn đã dày công vun đắp. Điều này càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống hiện nay khi việc tặng quà đã trở thành một phần trong hoạt động giao tiếp hiện đại và có mặt trong mọi mối quan hệ giao tiếp: bạn bè, người yêu, vợ chồng, người thân, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp,…. Có thể xem tặng quà là 1 hành vi văn hóa, hơn thế nữa có thể xem nó còn là 1 nghệ thuật. Các bạn tham khảo một số bí quyết đơn giản để biến cách tặng quà của bạn thành một nghệ thuật nhé:

Bí quyết tng quà 1:

Đng chn quà tng theo ý thích riêng ca cá nhân bn vì người nhn quà không phi là bn.

Bí quyết tng quà 2:

La chn quà tng đúng tâm lý và s thích ca người nhn. Mt mo đơn gin nht đ đt được điu này là “Hãy đ ý mt chút”

Bí quyết tng quà 3:

La chn quà tng phù hp vi tui tác, chc v, vai vế, mi quan h vi người nhn.

giao_vien_so_ngay_20_11_vi_bi_nhan_qua.jpg

Bí quyết tng quà 4:

Không nên tng quà quá sang trng hay đt tin vì có th vô tình làm người nhn mang cm giác mc n.

Bí quyết tng quà 5:

Tìm hiu phong tc, tp quán, văn hóa, tôn giáo ca người nhn đ có quà tng thích hp, tránh gây hiu lm.

Bí quyết tng quà 6:

Nên dành thi gian đ la chn nhng món quà l, ng nghĩnh, đc đáo thay vì nhng quà tng quen thuc, d gây nhàm chán.

Bí quyết tng quà 7:

Hãy cho thêm vào món quà tht nhiu giá tr tinh thn thay vì tp trung vào giá tr vt cht ca món quà. Mt quà tng có ý nghĩa riêng như liên quan đến các k nim, hình nh quen thuc, nhng đc trưng văn hóa dân tc,… s có giá tr tht ln đi vi người nhn. Mt món quà được đính kèm theo mt li chúc, li nhn gi s góp phn làm tăng tình cm ca bn dành cho món quà và dĩ nhiên s tăng giá tr ca nó lên hơn nhiu ln.

Bí quyết tng quà 8:

Mt món quà được gói cn thn, đp đ chc chn s gây n tượng tt hơn nơi người nhn.

Bí quyết tng quà 9:

Mt bí mt làm tăng giá tr ca món quà lên nhiu ln chính là s bt ng. Đôi khi giá tr ca s bt ng này có th khiến người tng cũng không ng đến.

Bí quyết tng quà 10:

Thi gian tng quà phi phù hp. Khi món quà được tng đúng lúc, dù giá tr vt cht không ln, nhưng ý nghĩa ca nó không th đo đếm được.

Bí quyết tng quà 11:

Quà tng không quan trng bng cách tng. Do đó mt món quà được chính bn la chn, đóng gói và chính bn trao tng s là có ý nghĩa hơn c. Đó chính là thái đ và tình cm mà bn dành cho người nhn.

Bí quyết tng quà 12:

Bí quyết cui cùng và cơ bn nht là: Dù món quà ca bn là gì đi na thì s chân thành vn là yếu t quan trng nht. Khi tng quà cho mt người nào đó, giá tr ca món quà không quan trng bng vic bn đã nghĩ đến người đó và mun làm điu gì cho người đó. Do đó khi người nhn quà cm thy vui, xúc đng vì món quà đó thì ngay bn thân người tng là chúng ta cũng cm thy rt vui.

Hy vng 12 bí quyết này s cho bn t tin hơn trong hot đng giao tiếp hin đi ngày nay và cng c các mi quan h tt đp cho cuc sng ca bn.

Chúc bn luôn có tht nhiu thành công và hnh phúc trong cuc sng.

Thân chào.